เคล็ดลับความงามที่ต่อให้ยิ่งป่องก็ยิ่งเป๊ะ

“เกิดเป็นผู้หญิงแท้จริงแสนลำบาก แฟนก็ต้องหา ขาก็ต้องเรียว ก้นก็ห้ามเหี่ยว นมมีนิดเดียวก็ไม่ได้”

ถึงตอนนี้จะข้ามสเต็ปมาอุ้มท้องน้อย ๆ ให้กับ “พ่อของลูก” ที่หามาได้สมัยยังสาวแล้ว ยิ่งต้องดูแลตัวเองมากขึ้นไปอีก เพราะใน 1 วันร่างกายของว่าที่แม่แม่ที่กำลังท้องต้องผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) มากกว่าตอนสาว ๆ ถึง 3 ปีและเราก็ไม่ใช่นางเอกในซีรีย์เกาหลีที่ตื่นแล้วสวยเลย ฉะนั้น ต้องดูแลตัวเองกันหน่อยนะคนดี

รักษาความสะอาดของร่างกาย ความสะอาดถือเป็นพื้นฐานของความสวยเลยทีเดียว สิ่งที่จะช่วยทำให้ว่าที่แม่แม่หอมหวนชวนให้เข้าใกล้อยู่เสมอ คือความสะอาดทั้งใบหน้า เส้นผม สุขภาพฟัน เล็บมือเล็บเท้า โดยเฉพาะช่วงนี้ว่าที่แม่แม่จะมีเหงื่อออกเยอะกว่าปกติ อย่าปล่อยให้ตัวเหนียวร่างเปรี้ยวเป็นอันขาด จะพังแค่ไหนถามใจเราเอง

ดูแลผิวพรรรณให้มีออร่า ช่วง 3 เดือนแรกผิวของแม่แม่ท้องจะไวต่อแดดและคล้ำได้ง่าย แถมบำรุงด้วยครีมหอยขาวหรือครีมบำรุงประเภท Whitening ก็ไม่ได้ ควรปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดด SPF50 เป็นประจำ และเติมวิตามินให้ผิวด้วยการกินผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงอย่างเช่น ส้ม สตรอว์เบอร์รี่ มะนาว บล๊อกโคลี่ และดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ

เติมเมคอัพเบา ๆ เมื่อไม่ได้เป็นนางเอกหนังเกา ในชีวิตจริงต้องตื่นมาเจอความเยิน ความยับบนเบ้าหน้าทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะช่วงแพ้ท้องนี้สภาพย่ำแย่เหมือนแก่ไป 10 ปี ให้เวลาตัวเองโอกอ้ากอย่างเต็มที่ อาบน้ำแปรงฟันแล้วพยุงร่างมานั่ง Make up เบา ๆ เพราะเราจะไม่พกหน้าเยินออกไปเจอสังคมเป็นอันขาด ให้เกียรติท้องน้อย ๆ และลูกของเราด้วยการเติมสีสันบนใบหน้าสักนิดก่อนคิดออกจากบ้าน

เพราะความสวยความงามถือเป็นพื้นฐานความสุขในแต่ละวันที่ใช้เวลาสร้างได้ภายในเวลาไม่กี่นาที และเมื่อเราเห็นตัวเองหน้าตาสดใสก็พลอยทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้ง่าย ๆ ยิ่งถ้าได้ยินคำชมจากคนรอบข้างว่าที่แม่แม่จะยิ้มกว้างไป 3 วัน 7 วัน

You may also like