หยุดปัญหาผิวขี้แพ้แก้ได้ด้วย Eucerin

ผิวของลูกน้อยนั้นบอบบางและแพ้ง่ายกว่าที่คิด ปัญหาผดผื่น ผื่นคัน ผื่นแดง ผื่นภูมิแพ้จึงเกิดขึ้นง่ายมากโดยเฉพาะเด็กเล็กหรือเด็กแรกเกิด ที่มีชั้นผิวบางเพียงแค่ 1 ใน 5 เมื่อเทียบกับผิวของผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ จึงทำให้มีอาการคัน งอแง ไม่สบายตัว ตื่นบ่อย กินนมน้อย และอาจส่งผลต่อพัฒนาการด้านการเจริญเติบโตจนแม่แม่เกิดความกังวลใจไปตาม ๆ กัน

ก่อนอื่นควรหาสาเหตุให้เจอว่าลูกน้อยแพ้อะไร โดยสังเกตุผลิตภัณฑ์ที่สัมผัสกับผิวของลูกน้อยโดยตรง เช่น แชมพู ครีมอาบน้ำ โลชั่นทาผิว น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม และอาหารการกินโดยเฉพาะช่วงให้นม เพราะอาหารบางอย่างที่แม่รับประทานอย่างเช่น ถั่วบางชนิด ไข่ขาว นมวัวที่อยู่ในขนมประเภทเค้ก ขนมปัง หรือเบเกอรี่ต่าง ๆ สามารถส่งต่อไปทางน้ำนมอาจทำให้ลูกน้อยมีอาการแพ้ได้โดยไม่รู้ตัว
อย่างในกรณีลูกสาวบ้านนี้อยู่ในเคสแพ้นมวัว บางช่วงที่แพ้มาก ๆ ผื่นแดงจะขึ้นที่แก้ม แขน ขา และลำตัว ผิวแห้งแตกเป็นแผ่นหนา ๆ ทำให้เกิดอาการคันตามมาและเกาจนกระทั่งเลือดซิบ ไม่ใช่เพียงลูกน้อยที่ทรมานเท่านั้น แม่แม่ก็เจ็บปวดและกังวลใจไม่แพ้กัน
*** ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ***

การรักษาผื่นคันในกรณีแพ้นมวัว ทำได้โดย
1. งดบริโภคนมวัว และงดบริโภคอาหารที่มีส่วนผสมของนมวัว เช่น เค้ก ขนมปัง ไอศครีม และเบเกอรี่ต่าง ๆ
2. ปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาผื่นแพ้ด้วยการทายา ซึ่งหากอาการรุนแรงอาจจำเป็นต้องทายาที่มีสารสเตียรอยด์โดยเลี่ยงไม่ได้
3. หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีที่จะทำให้เกิดการระคายเคืองมากขึ้น
ซึ่งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในช่วงที่ผิวหนังมีอาการแพ้อยู่นั้นเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ จึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ไร้สี ไร้กลิ่น ประเภทออแกนิกส์ต่าง ๆ ซึ่งบางตัวก็ทำให้ผิวแห้งมากยิ่งขึ้น ต้องหมุนเวียนเปลี่ยนไปหลายยี่ห้อขณะที่อาการผื่นยังคงเป็น ๆ หาย ๆ จนคุณหมอแนะนำให้ใช้ ยูเซอริน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผื่นภูมิแพ้ทางผิวหนังโดยเฉพาะ

โดยเริ่มจากขั้นตอนทำความสะอาดซึ่งเป็นการดูแลพื้นฐานที่สำคัญด้วย

EUCERIN BABY WASH & SHAMPOO

แชมพูและครีมอาบน้ำเนื้อเจลใส ล้างออกง่าย ช่วยปกป้องผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น สูตรอ่อนโยนปราศจากสีและกลิ่นสังเคราะห์สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดเลยทีเดียว
ทาครีมบำรุงในบริเวณที่แห้งแดงคันด้วย

EUCERIN OMEGA SOOTHING CREAM

ที่มีเนื้อครีมบางเบาให้ความชุ่มชื้นและลดอาการอักเสบคันของผื่นแดง สามารถทาได้ทั้งใบหน้าและลำตัว ช่วยให้ผิวที่แห้งแตกเป็นขุยกลับมานุ่มนิ่ม และป้องกันไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับยาในการรักษาของแพทย์ได้อย่างปลอดภัย

*** ผดผื่นจางลงหลังใช้ยูเซอรินอย่างต่อเนื่อง ***

.
และถึงแม้ตอนนี้จะไม่ใช่เด็กเล็กและผ่านพ้นช่วงแพ้นมวัวไปแล้ว…
แต่ด้วยสภาพผิวเป็นผิวแห้งและแพ้ง่าย รวมทั้งปัจจัยอื่น ๆ อย่างสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง มลภาวะ และสภาพอากาศร้อนจัดและเหงื่อออกมาก ก็อาจเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้เกิดผดผื่นในเด็กโตได้

ยูเซอริน จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต่อเนื่องมาตั้งแต่เล็กจนโต และขยับมาใช้อีกสูตรที่อ่อนโยนและมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกัน

EUCERIN pH5 WASHLOTION

โลชั่นอาบน้ำที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น เหมาะสำหรับผิวบอบบาง

และบำรุงผิวหลังอาบน้ำทุกครั้งด้วย

EUCERIN pH5 LOTION

ซึ่งเป็นโลชั่นบำรุงผิวที่เวิร์คมาก ๆ ซึ่งจริง ๆ ก็มีอยู่หลายสูตรทั้งฝาแดง ฝาน้ำเงิน และฝาขาวสำหรับผิวธรรมดา – ผิวแห้งมาก ส่วนตัวที่ชอบคือฝาแดงตรงที่เนื้อครีมเข้มข้น ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ หาซื้อง่ายและราคาถูกกว่าสีอื่น ๆ

ยูเซอริน จึงเป็นผลิตภัณฑ์ประจำกายของลูกน้อยที่ขาดไม่ได้และแนะนำมาก ๆ สำหรับแม่แม่ที่กำลังเจอปัญหาแบบเดียวกัน ซึ่งหากเทียบในเรื่องของราคาอาจมีราคาที่สูงกว่าแบรนด์อื่น ๆ ในไลน์เดียวกัน แต่หากมองผลลัพธ์บอกเลยว่าเปลี่ยนฝันร้ายของแม่และลูกให้กลายเป็นดีได้มากเลยทีเดียว.

เมื่อผิวไม่แห้งก็ไม่แพ้ง่าย ดังนั้น นอกจากหลีกเลี่ยงปัจจัยที่เป็นสาเหตุให้เกิดผื่นแพ้แล้ว การดูแลผิวของลูกน้อยให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอด้วยการทาครีมบำรุงที่อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้ผิวของลูกน้อยเนียนนุ่มน่ากอดมากยิ่งขึ้น


ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่  www.eucerin.co.th พร้อมส่วนลด 10% และโปรโมชั่นอีกมากมาย

You may also like