สุดยอดอาหารเพื่อหุ่นสวยเซี๊ยะ

การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์สำคัญมากต่อคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะอะไรที่แม่แม่กินนั้นลูกลูกก็จะได้รับไปด้วย มาดูสุดยอดอาหารที่เต็มไปด้วยประโยชน์และทำให้แม่แม่สวยแซ่บได้เหมือนสมัยยังสาวกันเร้ว

ข้าวโอ๊ต, ข้าวกล้อง

pregnancy-food1

มีไฟเบอร์สูงและให้พลังงานต่ำ ให้สารอาหารมากกว่าข้าวขาวถึงเท่าตัว และมีโพแทสเซียมช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย แถมยังมีเซรามายด์ ที่ช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวหนังได้ดียิ่งกว่าการทาครีม

ไข่ไก่

pregnancy-food2

แหล่งโปรตีนที่ให้พลังงานกินแล้วไม่อ้วน แถมมีหลายเมนูให้เลือกเยอะแยะ   ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เสริมสร้างกล้ามเนื้อไม่ให้หย่อนยานและป้องกันผิวจากการทำลายของแสงแดด

ปลาทะเล

มีโอเมก้า 3 ช่วยเพิ่มคอลลาเจนทำให้ผิวเต่งตึง

ตระกูลถั่ว

ถั่วดำ ถั่วลันเตา ถั่วเหลือง มีทั้งโปรตีน ธาตุเหล็ก กรดไขมัน โอเมก้า 3 และไฟเบอร์ ช่วยในเรื่องการขับถ่าย

อัลมอนต์ แม็คคาเดเมีย และมะม่วงหิมพานต์

มีโอเมก้า 3 และเอแอลเอ ช่วยเร่งการเผาผลาญ ช่วยลดคลอเลสเตอรอล และทำให้อารมณ์ดีได้ด้วย

ผักสีเขียว

เช่น ผักโขม ผักคะน้า บร็อคโคลี่ หน่อไม้ฝรั่ง ที่ให้สารอาหารครบเซ็ททั้งวิตามินรวม วิตามินซี วิตามินเค โฟแลต เบต้าแคโรทีน แคลเซียมก็มา แม็กนีเซียมก็มี ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ต่อต้านริ้วรอย ประโยชน์ยาวเหยียดขนาดนี้แม่แม่ควรกินทุกมื้อนะจ๊ะ

ตระกูลเบอร์รี่

มีวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดริ้วรอย ไม่ให้ผิวหย่อนคล้อย บำรุงสายตา และมีโปรไบโอติกที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น

ลูกพรุน

มีธาตุเหล็กที่ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง วิตามินบี 2 ช่วยสร้างแคลเซียมกระดูกและฟันที่แข็งแรง และดีต่อการขับถ่าย ถือเป็นผลไม้ประจำตัวสำหรับแม่แม่ท้องเลยทีเดียว

มะเขือเทศ

แหล่งรวมอาหารผิวเต็มไปด้วยวิตามินหลายชนิด ตั้งแต่ วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินซี วิตามินเค ไลโคบีน กรดอะมิโนกลูตามิก โปแตสเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม เฮ้อ! เยอะจริง ๆ ช่วยให้ผิวเนียนใส ขาว อมชมพู

อะโวคาโด

เต็มไปด้วยวิตามินอีที่ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน และปกป้องผิวจากอันตรายของแสงแดด

นอกจากแม่แม่จะได้รับประโยชน์โดยตรงแล้ว ลูกน้อยก็ยังได้รับวิตามิน และสารอาหารที่แม่แม่ส่งไปให้เพื่อใช้ในการสร้างเซลล์ สร้างอวัยวะที่แข็งแรงอีกด้วยได้ประโยชน์สองต่อเลยแหละ

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *