แม่ตั้งครรภ์และลูกน้อยแต่งดำยังไงไม่โดนดราม่า

เมื่อมีความจำเป็นต้องใส่ชุดดำหรืออยู่ในช่วงเวลาของการไว้ทุกข์ ด้วยความเชื่อที่มีมาช้านานแม่ตั้งครรภ์หลายคนอาจเกิดคำถามว่า “คนท้องสามารถใส่ชุดดำได้ไหม?”
จริง ๆ แล้วคนท้องสามารถใส่สีดำได้ตามปกติ เพียงแต่ “สีดำ” อาจส่งผลด้านอารมณ์ทำให้แม่ตั้งครรภ์รู้สึกหม่นหมอง ไม่สดใส และอาจส่งผลกระทบต่อลูกน้อยในครรภ์ ดังนั้นว่าที่แม่แม่สามารถเลือกเสื้อผ้าสีอ่อน ๆ อย่าง “สีขาว สีครีม” ใส่แล้วสบายตาสบายใจและถือเป็นการไว้อาลัยแทนได้เช่นกัน ไม่จำเป็นต้องหาซื้อชุดใหม่เพียงเลือกใส่ให้สุภาพเหมาะสมจะได้ไม่ตกเป็นประเด็นดราม่าโดยไม่ตั้งใจ มาดูกันเลยค่ะว่าชิ้นไหนใส่ได้.. ชิ้นไหนที่ควรเลี่ยง (mouse over บนภาพเพื่อดูสีปกตินะคะ)
clothes_
เปลี่ยนความแซ่บให้เป็นความสุภาพด้วยการงดเสื้อผ้าสีสันฉูดฉาด เว้าหน้า แหวกลึกทั้งหลาย ถ้าสามารถเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงไปก่อน ควรแต่งให้สุภาพ มิดชิดเข้าไว้ เนื้อผ้าไม่บางหรือรัดรูปจนเกิดไป กระโปรงกางเกงควรมีความยาวเลยเข่า ไม่ต้องแซ่บมากนักเน้นที่ความเรียบร้อยเป็นหลักเพื่อแสดงความไว้อาลัยอย่างที่สุด

 


accessories_
เครื่องประดับเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ในช่วงนี้ก็ควรใส่ให้น้อยชิ้น เลือกชิ้นเล็ก ๆ และเรียบง่าย โซ่ Stud Chokers แผงคอใหญ่ ๆ รวมทั้งเครื่องประดับชิ้นโตเก็บไปค่ะ

 


footwear_
ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับรองเท้าประเภท Flats, Loafer และ Sneakers สีพื้นเพื่อ Complete look ให้ดูสุภาพมากกว่ารองเท้าสีสันเจ็บ แฟชั่นจ๋า ไม่ประดับหรือตกแต่งมากจนเกินไป

 


makeup_
การแต่งหน้านั้นสามารถแต่งได้ตามปกติ แต่ถ้าอยากมีลุคที่ดูเรียบร้อยเป็นพิเศษอาจเลือกสีเบา ๆ โทนชมพูนู้ด หรือส้มพีชก็เป็นโทนสีที่ให้ความสุภาพ และทำให้ผิวดูสดใส Healthy ส่วนบางวันถ้าอยากให้เคร่งขรึมขึ้นมาหน่อยลองแต่งหน้าโทนน้ำตาลทองก็ได้ลุคที่ดูแพงแบบไม่หลุดคอนเซ็ปต์ ส่วนเมคอัพสีจัดจ้านโดยเฉพาะลิปสติกสีแซ่บลืมอย่างชมพูบานเย็น ม่วง ส้ม และแดงสดต้องพักเอาไว้ก่อนเช่นกัน

 


kidswears_
สำหรับน้อง ๆ หนู ๆ การแต่งชุดดำนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ได้เคร่งครัดอะไรมากอยู่แล้ว ซึ่งเสื้อผ้าครึ่งค่อนตู้ของเด็ก ๆ นั้นก็คงจะเป็นสีสันสดใสซะส่วนใหญ่ ถ้าต้องออกจากบ้านในช่วงเวลาสำคัญเช่นนี้อาจจะเลือกชุดสีเรียบ ๆ ไว้ก่อนแม่สอนไว้ เด็กโตสามารถกลัดริบบิ้นดำอันจิ๋วที่หน้าอกด้านซ้ายของเสื้อ ส่วนเด็กเล็กอาจรัดผมด้วยโบว์ดำเท่านี้ก็น่ารักน่าชมเชย (ร้าน @Qdlittlethings ใจดีร่วมแจกริบบิ้นดำ สามารถแวะไปรับได้ที่หน้าร้านถ.ราชพฤกษ์ในวันนี้ 2 พ.ย.นี้ค่ะ)

 

ถึงแม่ว่าการใส่เสื้อผ้าสีดำล้วนนั้นสุภาพที่สุด แต่ด้วยข้อจำกัดของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน จึงสามารถเลือกใส่สีอื่นที่เป็นสีซอฟท์ ๆ คลุมโทน อย่างเช่น สีเทา สีครีม กรมท่า หรือสีน้ำตาลแทนสีขาวดำก็ดูสุภาพได้เช่นเดียวกัน
formal-pantones
— การแต่งกายเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความเคารพ สิ่งสำคัญเหนือสิ่งใดนั้นอยู่ที่ความตั้งใจและเจตนาของผู้สวมใส่เป็นสำคัญ —

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *