10 เคล็ดลับเรียกน้ำนม พร้อมตัวช่วยเพื่อคุณแม่น้ำนมน้อย

นมแม่เป็นเสมือนของขวัญที่ดีที่สุดที่คนเป็นแม่อยากจะมอบให้ลูกน้อยตั้งแต่วันแรกที่ลืมตาดูโลก เพราะน้ำนมแม่เต็มไปด้วยสารอาหารที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยนั้นมีร่างกายที่แข็งแรง เติบโตอย่างสมวัยและมีพัฒนาการที่ดี แต่บางครั้งก็ไม่เป็นไปตามความตั้งใจ บางคนน้ำนมมาช้า มาน้อย มาไม่เพียงพอ อย่าพึ่งถอดใจ เรามีเคล็ดลับเรียกน้ำนมมาบอก

1.ดูดเร็ว

ให้ลูกน้อยได้ดูดนมทันทีหรือเร็วที่สุดหลังจากคลอด เพื่อกระตุ้นต่อมน้ำนมให้ผลิตน้ำนมเร็วขึ้น ยิ่งเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี

____________________________________________________________

2. ดูดบ่อย

ช่วงเวลาสำคัญที่ร่างกายจะสร้างน้ำนมอยู่ในช่วง 1-2 สัปดาห์หลังคลอด ควรให้นมทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อกระตุ้นการสร้างน้ำนมให้ผลิตอย่างต่อเนื่อง ยิ่งลูกน้อยดูดบ่อยเท่าไหร่การสร้างน้ำนมก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

____________________________________________________________

3. ดูดถูกวิธี

ลูกน้อยควรอยู่ในท่าที่สบายและถูกต้อง ควรดูดให้ลึกถึงลานนมเพื่อให้น้ำนมไหลง่าย และยังช่วยลดอาการเจ็บหัวนมของคุณแม่ด้วย

____________________________________________________________

4. ปั๊มนมอย่างสม่ำเสมอ

ถึงแม้หลักๆ จะให้นมทางเต้า หากลูกน้อยยังดูดไม่เกลี้ยง อิ่มหรือหลับไปเสียก่อน ก็ควรปั๊มออกให้หมดทั้ง 2 ข้าง เพื่อระบายน้ำนม พร้อมที่จะผลิตน้ำนมใหม่เรื่อยๆ ที่สำคัญไม่ปล่อยให้มีอาการคัด นอกจากนี้ยังสามารถปั๊มนมพร้อมกันไปในระหว่างให้นมลูก เพื่อเป็นการกระตุ้นการสร้างน้ำนมให้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า เสมือนมีลูกแฝด

____________________________________________________________

5. มีวินัย

คุณแม่ควรตั้งใจและมีวินัยในการให้นมอย่างสม่ำเสมอ รอบในการให้นมหรือปั๊มไม่ควรเกิน 2-3 ชั่วโมงทั้งกลางวัน-กลางคืน อาจตั้งเวลาในโทรศัพท์มือถือเป็นเครื่องช่วยเตือนเวลาเดียวกันทุกๆ 3 ชั่วโมง เช่น 6 โมงเช้า / 9 โมงเช้า / เที่ยง / บ่าย 3 / 6 โมงเย็น / 3 ทุ่ม / เที่ยงคืน / ตี 3 รวม 8 รอบต่อวันทำให้เป็นกิจวัตร ก็จำได้ง่ายขึ้น

____________________________________________________________

6. พักผ่อนให้เพียงพอ

ถึงแม้ช่วงแรกจะต้องใช้ชีวิตวนลูป งีบได้ไม่เกิน 3 ชม. ก็ต้องถึงเวลาเข้าเต้าหรือปั๊มนม เมื่อมีโอกาสแม่ๆ ควรหาเวลานอนพักระหว่างรอบ พยายามอดทนเอาหน่อยกับการนอนไม่เป็นเวลา แต่เมื่อน้ำนมมามากและเพียงพอ เชื่อเถอะว่าผลลัพธ์นั้นคุ้มค่าแก่การอดนอน(ยาว)มากจริงๆ

____________________________________________________________

7. ดื่มน้ำมากๆ

เพราะในน้ำนมมีน้ำเป็นส่วนประกอบมากกว่า 85% ดังนั้นเพื่อให้น้ำนมมีปริมาณมากขึ้น คุณแม่ให้นมควรดื่มน้ำวันละ 3 ลิตรขึ้นไป อาจเป็นน้ำอุ่น น้ำขิง น้ำตะไคร้ น้ำเต้าหู้เพื่อบำรุงไปในตัว

____________________________________________________________

8. นวดและประคบด้วยน้ำอุ่น

การนวดเต้านมเบาๆ ก่อนหรือหลังให้นมจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนของระบบน้ำนม ทำให้น้ำนมโดยเฉพาะน้ำนมส่วนหลังไหลได้คล่องขึ้น

____________________________________________________________

9. กินอาหารที่มีประโยชน์

โดยเฉพาะช่วงที่กำลังให้นม แม่ๆ ควรได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนหลากหลายเพื่อให้น้ำนมอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ บำรุงด้วยเมนูเพิ่มน้ำนมอย่างเช่น ขิง หัวปลี ฟักทอง กุยช่าย ตำลึง ผักโขม ใบกระเพรา เมล็ดขนุน มะละกอ

____________________________________________________________

10. บำรุงด้วยยาสมุนไพร

เช่น ลูกซัด หรือยาประสะน้ำนมสมัยนี้ก็มีให้เลือกมากมาย ควรเลือกที่ปลอดภัย น่าเชื่อถือและผ่านการรับรองอย่างถูกต้อง

ใครที่กำลังมองหายาสมุนไพรเพิ่มน้ำนมอยู่ละก็ ขอแนะนำตัวช่วยเพื่อคุณแม่น้ำนมน้อย Mada อาหารเสริมบำรุงน้ำนม ไว้เป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยเพิ่มปริมาณ และกระตุ้นน้ำนมให้มาเร็วขึ้นและเพียงพอต่อการให้นม ด้วยส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ ผ่านการรับรองความปลอดภัย ซึ่งประโยชน์หลักๆ นอกจากบำรุงน้ำนมแล้ว ยังสามารถฟื้นฟูร่างกายหลังคลอดของคุณแม่ได้ด้วย

ดูจากภายนอกไม่รู้เลยว่าเป็นยากระตุ้นน้ำนม นอกจากแพคเกจที่สวยงามทันสมัย ยังเต็มไปด้วยสารอาหารหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อคุณแม่และลูกน้อย ซึ่งใน 1 กล่องจะมีทั้งหมด 30 แคปซูล ทานวันละ 2 เม็ด เช้า-เย็นหลังอาหาร สะดวก พกพาได้ง่าย

ส่วนประกอบและคุณประโยชน์ที่ได้รับจาก Mada

Ginger Extract Powder (ขิง)
ช่วยกระตุ้นให้น้ำนมไหลดีขึ้น ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดี ช่วยคุมคลอเรสเตอรอลในร่างกาย ขับของเสียในน้ำคาวปลา บรรเทาอาการไมเกรน เพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยอาหาร

Yeast Beta-Glucan 85% (สารสกัดจากยีสต์) เพิ่มภูมิต้านทาน ลดอาหารภูมิแพ้และไข้หวัด ช่วยให้แผลหายเร็ว ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น บรรเทาอาการติดเชื้อ ลดการอักเสบ บรรเทาโรคเบาหวาน โรคทางเดินหายใจ และต่อมไทรอยด์อักเสบ

Fish Oil Powder (Omega-3) บำรุงผิวพรรณและเส้นผม บำรุงสมองและความจำ บำรุงหัวใจให้แข็งแรง ลดไตรกลีเซอไรด์ในเลือด บรรเทาโรคข้ออักเสบ ลดความเสี่ยงของมะเร็งเต้านม บรรเทาอาการความดันโลหิตสูง

Fenugreek Extract (ลูกซัด) ช่วยเพิ่มน้ำนมคุณแม่ให้มีปริมาณเยอะขึ้น ช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร ควบคุมระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด ปรับสมดุลย์ของฮอร์โมนเพศหญิง

Citrus Bioflavonoid (สารสกัดจากพืชตระกูลส้ม) ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมวิตามิน ซี ต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มประสิทธิภาพของระบบการไหลเวียนโลหิต บำรุงสายตา และป้องกันการเกิดต้อกระจก

Calcium Ascorbate (วิตามินซีจากการสังเคราะห์เกลือแร่) กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิว ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น ช่วยเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็ก ลดความเครียด ลดคลอเลสเตอรอลและปกป้องการเปลี่ยนแปลงของเซลล์

Reishi Extract (เห็ดหลินจือแดง) ลดความดันโลหิต ลดปริมาณน้ำตาลในเลือด กำจัดสารพิษ เสริมสร้างการทำงานของตับ บำรุงไต กำจัดสารพิษ บรรเทาโรคเบาหวาน โรคภูมิแพ้ ช่วยให้หลับสบาย ช่วยระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น

Mada เหมาะสำหรับใครบ้าง

เหมาะสำหรับคุณแม่ที่เริ่มเตรียมพร้อม หรือกำลังให้นมบุตร

เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ร่างกายอ่อนเพลีย นอนหลับยาก

รวมไปถึงผู้ที่ต้องการบำรุงร่างกายให้สดชื่น แข็งแรง

 หากแม่ๆ ได้ทำตามเคล็ดลับครบทุกข้อแล้ว รับรองว่าจะมีน้ำนมที่เพียงพอและต่อเนื่องให้เบบี๋ตัวน้อยๆ อย่างแน่นอน


สนใจสั่งซื้อได้ที่เว็ปไซต์ www.mada.in.th
Facebook: @mada.office
Line: @mada
และ Mada Call Center โทร. 02-026-3806

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *