เพิ่มความสูงให้ลูกน้อยดั่งใจ ไม่ใช่เรื่องยาก


แม้พันธุกรรมจะเป็นปัจจัยที่กำหนดความสูงเป็นอันดับแรก แต่โภชนาการที่ดีนั้นก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความสูงให้ลูกน้อยได้แบบไม่ต้องแคร์กรรมพันธุ์ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถดูแลและส่งเสริมให้ลูกน้อยมีโภชนาการที่ดีได้ตั้งแต่เล็กๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงการเจริญเติบโตทางร่างกายให้ดีขึ้นได้ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ

 มาดูกันเลยว่าอาหารประเภทไหนบ้างที่

ยิ่งกิน.. ยิ่งสูง

 

1. นม และผลิตภัณฑ์จากนม
ควรส่งเสริมให้ลูกน้อยดื่มนมอย่างสม่ำเสมอโดยเฉพาะนมแม่นั้นให้สารอาหารที่ดีที่สุด และฝึกให้ลูกน้อยคุ้นเคยกับนมชนิดจืดเป็นอุปนิสัย รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม เช่น เนย ชีส โยเกิร์ต เพื่อกระดูกที่แข็งแรง ไม่เปราะบางแตกหักง่าย

 ____________________________________________________________

2. เนื้อสัตว์ 
เลือกบริโภคเนื้อสัตว์ไม่ติดมันอย่างเช่น ไก่ และเนื้อปลา ไม่ว่าจะเป็น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาซาร์ดีน ถือเป็นแหล่งโปรตีนสำคัญที่ช่วยในการเพิ่มความสูงได้โดยไม่ต้องกลัวลูกอ้วน

____________________________________________________________

3. ไข่
มีประโยชน์มากมายอุดมไปด้วยโปรตีน ทานไข่วันละ 1-3 ฟอง นอกจากช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ยังช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตได้ดียิ่งขึ้น

____________________________________________________________

4. ถั่วและธัญพืช
แหล่งพลังงานดีๆ จากพืชทั้งข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต ถั่วเหลือง งา อัลมอนด์ ประกอบไปด้วยเส้นใย และโปรตีนที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนากระดูกและเนื้อเยื่อ

____________________________________________________________

5. ผักและผลไม้
ในผักใบเขียวอย่างผักโขม คะน้า และบล๊อกโคลี่นั้นก็มีแคลเซียมสูงเช่นกัน นอกจากนี้ ผลไม้ต่างๆ อย่างมะละกอ แตงโม ก็มีประโยชน์ไม่น้อยเพราะมีโฟเลต โพแทสเซียม วิตามินเอ วิตามินดีที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมไปสู่กระดูก

____________________________________________________________

 

เด็กๆ วัยกำลังโตควรได้รับสารอาหารที่เพียงพอเพื่อใช้เสริมสร้างการเจริญเติบโตในแต่ละวัย โดยเฉพาะวิตามินและแคลเซียมจึงจะมีความสูงและมีพัฒนาการที่ดี
แต่หากลูกน้อยของคุณแม่นั้นรับประทานอาหารไม่เพียงพอ ดื่มนมน้อย แพ้นมวัว หรืออาจมีความกังวลด้านพันธุกรรม อาหารเสริมก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่จำเป็นเพื่อนำมาใช้ในการเจริญเติบโตของร่างกาย

 

อาหารเสริม K.D.Cal (เค.ดี.แคล) 

ประกอบไปด้วยแคลเซียม วิตามินดีและวิตามินเค 1 ที่เป็นตัวช่วยในการดูดซึมแคลเซียมไปยังกระดูก แถมยังปราศจากถั่ว กลูเต็น และสารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ ที่ผ่านมาตรฐานการรับรองคุณภาพจาก อย.ไทย และอย.ประเทศออสเตรเลีย พร้อมงานวิจัยรองรับมากกว่า 90 ฉบับ

ใน 1 แคปซูลนั้นมีแคลเซียมถึง 200 มก. เทียบเท่ากับนม 100 มก. 2 แก้ว ไข่ไก่ 2 ฟอง ปลา 1 กก. เต้าหู้ 6 ช้อนโต๊ะ และคะน้าถึง 3 ทัพพี สามารถทานได้ตั้งแต่อายุ 12 เดือนขึ้นไป ตามปริมาณที่เหมาะสม
• อายุ 1 – 3 ขวบ วันละ 1 เม็ด
• อายุ 3 ขวบขึ้นไปหรือผู้ใหญ่ วันละ 1-2 เม็ด

ซึ่งหากร่างกายได้รับแคลเซียมที่เหมาะสมเพียงพอในแต่ละวันก็สามารถช่วยในการ

 

เพิ่มความสูงอย่างเห็นได้ชัด

และ

มีกระดูกและฟันที่แข็งแรง

 

แบ่งๆ กันคนละเม็ด สองเม็ด

 

ทานได้หลายวิธีเลย
 
 1.เจาะแล้วบีบใส่ช้อน

ก็ทานง่าย อร่อยทั้งพี่ ทั้งน้อง

 

2. นำไปผสมกับนมหรือน้ำผลไม้

 

3. นำไปผสมกับอาหารจานโปรด

 

และ 4. ที่ทำให้ K.D.Cal แตกต่างจากวิตามินอื่นๆ ก็คือเคี้ยวทานทั้งเม็ดได้เลย

รสสตรอเบอร์รี่และวานิลลาหอมกลิ่นผลไม้ หวานแต่ไม่มีน้ำตาล ไม่ต้องกลัวฟันผุ แถมยังมีวิตามินเค 1 ที่ช่วยดูดซึมแคลเซียมไปใช้ในการสร้างกระดูก และเก็บกักแคลเซียมเสริมกระดูกให้แข็งแรง
 
มาวัดส่วนสูงกันหน่อยพวกเรา

นอกจากเรื่องของโภชนาการแล้ว อย่าลืมที่จะต่อยอดความสูงให้กับลูกน้อยในด้านอื่นๆ ไปพร้อมกันด้วย

 

เคล็ดลับเพิ่มความสูง

นอนหลับให้เพียงพอ ส่งเสริมให้ลูกน้อยเข้านอนแต่หัวค่ำ จัดห้องนอนให้มีอุณหภูมิที่เหมาะสม ปราศจากเสียงรบกวน นอนหลับสนิทวันละ 10-12 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มโกรทฮอร์โมนอันเป็นสารกระตุ้นการเจริญเติบโตของร่างกาย

ออกกำลังกายทุกวัน อาจเริ่มจากกิจกรรมง่ายๆ วิ่งเล่น กระโดดเชือก แทรมโพลีน โหนบาร์ ปั่นจักรยานหรือว่ายน้ำวันละ 1  ชั่วโมงเป็นประจำ

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน เน้นอาหารที่มีแคลเซียม และดื่มนมอย่างเพียงพอ

 

แม้ความสูงอาจเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม หากให้ความสำคัญและส่งเสริมให้ลูกน้อยมีการเจริญเติบโตรอบด้านอย่างถูกวิธีแล้วละก็ ไม่ใช่เรื่องยากที่ลูกน้อยจะมีพัฒนาการสมวัย มีน้ำหนักที่ดีตามเกณฑ์ มีส่วนสูงที่ดีตามวัย ตลอดจนมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์อย่างแน่นอน


สอบถามและสั่งซื้อสินค้าได้ที่ Facebook: Max Biocare Thailand Line: @maxbiocare และเว็ปไซต์ www.maxbiocarethailand.com

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *