REVIEW X SWATCH เปลี่ยนสีแก้มไม่ซ้ำวันด้วย NYX Sweet Cheeks Blush Palette

เมื่อถึงเวลาแต่งหน้าสาว ๆ หลายคนจะโฟกัสไปที่สีสันของงานปาก งานตาเป็นส่วนใหญ่ ส่วนงานแก้มนั้นสลับไปมาอยู่แค่ 2 สีนี่แหละคือ ส้ม ชมพู ชมพู และส้มซ้ำไปซ้ำมาจนพาเล็ทโบ๋ แล้วค่อยหาซื้อใหม่ แต่รู้ไหมว่างานแก้มนี่แหละที่ทำให้การแต่งหน้าสนุกสนานได้ไม่แพ้กัน แถมยังเลือกสีให้เข้ากับ Pantone ของหน้าและ OOTD ได้อีก

และสิ่งที่กำลังพูดถึงอยู่นี้เรียกเต็มๆ ว่า

NYX SWEET CHEEKS ADORABLE JOUES

บลัชออนปัดแก้มเนื้อแป้งฝุ่น 8 สีในพาเล็ทเดียว ที่ตามหาอยู่นานสองนาน จนในที่สุดก็ Restock สมการรอคอย และใช้มาสักพักแล้วแต่บอกตามตรงว่ายังไม่หายเห่อเลยหยิบมา Review ณ บัดนาว
ภายใต้แพคเกจจิ้งใสด้านในพาเล็ตประกอบไปด้วยบลัชออนแป้งฝุ่นทั้งหมด 8 สี 2 สีแรกเป็นชิมเมอร์ให้ความวิบวับเป็นประกาย นอกนั้นจะเป็นสีแมตต์อีก 6 สีที่ทาแล้วก็ไม่ได้แมตต์ด้านจนเกินไป มีความเงาเหลือบ ๆ เล็กน้อย แถวบนเป็นโทนสีส้มและแถวล่างเป็นโทนสีชมพู ซึ่งในพาเล็ตไม่ได้ระบุชื่อสีเอาไว้ ขอเรียกเป็น #1 #2 #3 เรียงตามแถวหน้ากระดาน แต่ละสีมีความแตกต่างกันชัดเจน บอกเลยว่า อื้อหือ.. งานดี สวยทุกสี ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ตลับเดียวอยู่
เตรียมหน้าพร้อมแล้ว ก่อนจะลงสีสันมารู้จักสไตล์การปัดแก้มสักหน่อยว่ามีอะไรบ้าง
ส่วนตัวที่ใช้บ่อยสุดคือ Cheekbones (แบบที่ 2) คือ ปัดที่โหนกแก้มไปเลย ช่วยเพิ่มมิติให้แก้มดู Bold สดใสขึ้นมาทันเท

#1 ชมพูชิมเมอร์

เนื้อสีจะมีความคล้ายกับ Orgasm คือมีความเงา ๆ เล่นไฟเป็นประกาย เป็นสีที่ใช้บ่อยสุด สมควรมากที่อยู่ในช่องแรก นึกอะไรไม่ออกปาดสีนี้ทุกที

#2 สีทองชิมเมอร์

เป็นสีที่มีความแปลกและปัง เนื้อสีเป็นสีทองประกายส้ม มีความแวววาวระยิบระยับ เหมาะกับวันที่แต่งหน้าโทนนู้ด น้ำตาล หรือวันที่ทาลิปสีเริ่ด ๆ เพื่อให้ไม่แย่งซีนกับสีปาก

 #3 สีน้ำตาลโอรส

อีกหนึ่งสีที่ใช้บ่อยและดูสุภาพเต็ม 10 เนื้อสีบอกเลยว่า Mauve สุด ๆ ใครอยากลองใช้สีนี้แนะนำให้ทำปากจู๋ว แล้วปาดแบบ Lower Cheeks เพื่อความมีมิติให้โหนกแก้ม อำพรางหน้าให้เรียวเล็กไม่ต้องพึ่งคอนทัวร์ (เฉพาะสีนี้ให้ปาดหนักมือนิดนึงเพื่อสีที่คมชัด)

 #4 สีส้มส้ม

เป็นเนื้อแมตต์ที่ส้มส้ม สมชื่อ เม็ดสีชัดเจนแตะนิดเดียวก็ติด สีไม่ดรอประหว่างวัน สามารถจับคู่กับลิปกลอสเป็น Everyday Look หรือจะแต่งหน้าแน่นไปเล่นบอลลูนสีเลยก็ยังได้

 #5 สีชมพูพีช

อีกสีที่ใช้บ่อย ความชัดของสีเทียบเท่ากับสีบน มีความอมชมพูเป็นธรรมชาติ ปัดแบบ Apple ปาดแก้มซ้ายไปขวาเพื่อความสดใส สุขภาพดีเหมือนมีเลือดฝาด โอ๊ยย..ทาทุกวันดั้ยอีก

#6 สีแดงอมม่วง

ไม่เคยปาดสีนี้มาก่อนเลยทั้งที่โทนสีดูลึกลับน่าค้นหา สีชัดเจน มีความติดทน เหมาะกับสาวผิวแทนหรือสายฝอมาก ๆ

 #7 สีชมพูหม่น

สีออกม่วงหม่น ๆ ปนชมพูที่เข้าได้กับทุกสีผิว อยู่บนแก้มแล้วดูหวาน ๆ โทนพาสเทล วันไหนเบื่อ ๆ หยิบสีนี้มาปาดก็ได้อยู่

#8 สีชมพูนีออน

เป็นสีที่เจ็บและจี๊ดสุดในพาเล็ต และเพื่อความ Kawaii สีสุดท้ายเราจะปัดแบบ Under Eyes เม็ดสีแน่นแมตต์ได้ใจ โทนสีสดใสเบอร์เต็ม ถ้าเป็นสมัยเรียนมหาลัยจะหยิบมาใช้ทุกวันเลย 555
ครบแล้วทั้ง 8 สีในพาเล็ตเดียว เปลี่ยนสีแก้มได้ทุกวันเลยทีนี้
แต่…
ความดีงามไม่ได้มีแค่งานแก้ม งานตาก็มาได้นะฮะท่านผู้ชม

ดีต่อใจและใบหน้าขนาดนี้ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันไว้นาจาสาว ๆ

สนใจสอบถามได้ที่เคาน์เตอร์ NYX และ Eveandboy ทุกสาขา
หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ NYX Thailand 

 

You may also like