เปิดกระเป๋าแม่ท้อง ช่วงตั้งครรภ์อย่างงี้พกไรบ้างดี

เพราะคนท้องไม่ใช่คนป่วย ในช่วงตั้งครรภ์ก็สามารถออกไปไหน ทำอะไรได้ตามปกติ ดังนั้น การจัดการข้าวของเครื่องใช้ในกระเป๋าก็ถือเป็นเรื่องจำเป็น นอกจาก สติ สตางค์ และโทรศัพท์มือถือที่ขาดไม่ได้แล้ว มาเปิดกระเป๋าแม่ตั้งครรภ์กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่ควรพกไปด้วยเมื่อต้องออกนอกบ้าน

.

ครีมกันแดด (Sunscreen)

ในช่วงนี้ผิวของแม่ตั้งครรภ์คล้ำเสียได้ง่ายเพราะผิวจะไวต่อแดดมากกว่าปกติ ครีมกันแดดเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดฝ้า กระและจุดด่างดำ ควรเลือกครีมกันแดดสูตรน้ำที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่กันแดดได้เบอร์เต็ม มาทาเวลาที่ต้องออกแดดจัด หรือทาทุก ๆ 2 ชั่วโมง

.

ลิปบาล์ม (Lip Balm)

ความสวยความงามเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ก็จริง แต่ในช่วงอุ้มท้องอย่างนี้จะพกกระเป๋าเครื่องสำอางทั้งใบก็ดูจะยุ่งยากเกินไป พกแค่ลิปบาล์มสักแท่ง หรือลิปสติกสีโปรดที่มีส่วนผสมของมอสเจอร์ไรเซอร์ ไว้เติมความชุ่มชื้น ป้องกันริมฝีฝากแห้ง เพียงเท่านี้ก็เอาอยู่ เพื่อใบหน้าที่ดูสดใสตลอดวัน

.

ยาดมสมุนไพร (Aroma Herbs)

แม่แม่ตั้งครรภ์อาจมีอาการเวียนหัว คลื่นไส้ กลิ่นของสมุนไพรนอกจากทำให้รู้สึกสดชื่น ลดอาการวิงเวียน ไม่มีสารเคมีทำให้ปลอดภัยสำหรับลูกน้อยในครรภ์ด้วย

.

สเปรย์น้ำแร่ (Aqua Mist)

เติมความสดใสระหว่างวันให้กับแม่แม่ตั้งครรภ์ที่กำลังเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย การสเปรย์น้ำแร่บนใบหน้าและลำคอจะช่วยคลายความร้อน และเติมความสดชื่นระหว่างวันได้ดีเลยทีเดียว

.

กระดาษทิชชู่ (Tissues)

ความสะอาดถือเป็นเรื่องสำคัญ กระดาษทิชชู่จึงเป็นสิ่งจำเป็นในกระเป๋าที่ขาดไม่ได้ ไม่เฉพาะแค่เพียงแม่ตั้งครรภ์เท่านั้น

.

ทิชชู่เปียก (Handy Wipes)

นอกจากจะสามารถทำความสะอาดได้ดีกว่าทิชชู่ธรรมดา ยังสารพัดประโยชน์ เช่น เช็ดหน้า เช็ดตัว เช็ดเครื่องสำอางค์ เติมความสดชื่นระหว่างวันได้อีก พกไว้มีประโยชน์แน่นอน

.

ถุงใส่ขยะ (Sanitary Bag)

ในช่วงตั้งครรภ์อาการแพ้ท้องสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา เมื่อรู้สึกโอ๊กอ๊าก หามุมสงบแล้วใช้ถุงที่เตรียมไว้มาใช้รองรับสถานการณ์ตรงหน้า เก็บไปทิ้งให้เรียบร้อย ไม่ทำให้เลอะเทอะ สะบัดบ๊อบแล้วทำงานต่อด้วยจิตสาธารณะ


.

น้ำยาบ้วนปาก (Mouthwash)

เมื่อเสร็จภารกิจอวกเพื่อลูกแล้ว ก็ต้องทำความสะอาดช่องปากด้วยน้ำยาบ้วนปากเพื่อความมั่นใจ อย่าให้ใครได้รู้ว่าเราเพิ่งผ่านศึกหนักอะไรมา หรือจะพกแปรงสีฟันยาสีฟันหลอดเล็ก ๆ เลยก็ยิ่งดีขึ้นอยู่ว่าแม่แม่จะสะดวกแบบไหน

.

ขนมขบเคี้ยว (Snacks)

แม่ท้องอาจมีอาการหิวบ่อยและไม่ควรปล่อยให้ร่างกายขาดพลังงาน ดังนั้น ควรติดขนมขบเคี้ยวที่ชอบไว้ใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นผลไม้อบแห้ง แครกเกอร์ ธัญพืช ถั่วหรือ Dark Chocolate ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มพลังงานแล้ว ประโยชน์ของ Dark Chocolate ยังทำให้แม่ตั้งครรภ์อารมณ์ดีขึ้นเป็นกอง

เมื่อเตรียมของใช้ให้พร้อม ทีนี้แม่แม่ก็สามารถออกไปนอกบ้านได้อย่างคล่องตัว และสามารถรับมือกับทุก ๆ สถานการณ์ได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้นค่ะ

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *