สตาร์ทวันหยุดฟินสุดๆ กับการปิกนิก

เปลี่ยนบรรยากาศเช้าวันหยุดให้สดใส ด้วยการพาลูกน้อยออกไปพบเรื่องราวใหม่ๆ ปูเสื่อนั่งกินอาหารเช้าแบบเรียบง่าย วิ่งเล่นสบายๆ ชมใบไม้เปลี่ยนสีเหมือนที่ Takaotozan ..แค่คิดก็ฟินแล้ว

แต่ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่.. แม้ไม่ต้องไปไกล แค่เนรมิตสวนหลังบ้าน หรือสวนสาธารณะใกล้บ้านให้เป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับปิกนิก ก็เต็มอิ่มกับวันหยุดอันแสนผ่อนคลายได้แล้ว
และการเตรียมตัวไปปิกนิก ก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด

ภาชนะใส่อาหาร

อุปกรณ์สำหรับทานอาหารนอกบ้านควรเลือกที่พกพาสะดวก น้ำหนักเบา มีฝาปิดสนิท เหมาะกับการไปปิกนิกทุกประการต้องเซ็ทนี้ ‘ชุดทานอาหารสำหรับเด็ก Richell’ สินค้ายอดฮิตนำเข้าจากญี่ปุ่น 100% ใช้มาตั้งแต่เล็กจนโตก็ยังนำกลับมาใช้ได้อีกเรื่อยๆ เหนื่อยไม่เหนื่อย เมื่อยไม่เมื่อย อุปกรณ์เป็นตัวช่วยสำคัญจริงไหมล่า

  1. แก้วพกพา สำหรับสองพี่น้องที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน คนพี่เป็นแบบยกดื่ม ส่วนคนน้องเป็นแบบหลอดกันสำลัก มี  Option ให้เลือกตามวัย ฝาปิดสนิท ป้องกันน้ำหก พกพาไปไหนก็ง่าย
  2. กล่องเก็บถนอมอาหารสแตนเลส ช่วยเก็บอุณหภูมิของอาหารทั้งร้อนและเย็นได้นาน 6 ชั่วโมง แถมช้อนด้ามเล็กแบบพกพาที่เก็บได้ในฝาถ้วย
  3. ชุดถ้วย 2 ชั้นแบบพกพา พร้อมเจลเย็นช่วยคงความสดของอาหาร
  4. ชุดช้อนส้อม Easy Grip ที่โค้งเข้าหาตัวให้ลูกน้อยตักอาหารทานเองได้ง่าย
  5. กรรไกรตัดอาหาร ช่วยให้เรื่องใหญ่กลายเป็นเรื่องเล็ก
  6. ถ้วยอาหารพร้อมฝาปิด นอกจากช่วยกันหกแล้ว ยังช่วยไม่ให้อาหารแห้ง ดูอร่อยน่าทานอยู่เสมอ
  7. ชุดทานอาหารลายการ์ตูน ชุดใหญ่ เซ็ทเดียวที่ครบมากทั้งจานหลุม ช้อนซุปยาว ช้อนส้อม ถ้วยใส่ข้าวพร้อมฝาปิด ฐานดูดกันลื่น และแก้วน้ำเข้าเซ็ท

อาหารทานเล่น

จัดเตรียมอาหารที่หยิบทานได้ง่ายไม่เลอะเทอะ สะดวกแก่การพกใส่ตระกร้า ไม่ว่าจะเป็นแนว American หรือ English Breakfast ที่ไม่จำเป็นต้องกินร้อนก็มีให้เลือกหลายเมนู เช่น มินิเบอร์เกอร์ แฮมชีสครัวซอง แซนวิสอิงลิชมัฟฟิน หรือ Thai Style ที่คุ้นเคยกับข้าวเหนียวหมูปิ้ง ก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละบ้าน กะปริมาณให้พอดีคน อุ่นร้อนจากบ้าน จัดใส่ภาชนะ มาถึงก็พร้อมทานได้เลย

8. กล่องข้าวน้อยที่เตรียมมาในวันนี้เป็นแบบ Japanese Breakfast เพิ่มพลังมื้อเช้าด้วยแซลม่อนย่างเกลือ ข้าวปั้น ข้าวหน้าหมู และไดฟูกุไส้ถั่วแดง
9. ผลไม้หั่นเต๋า เติมความชื่นใจหลังอาหารด้วยเมลอนญี่ปุ่น และสตรอเบอร์รี่เย็นๆ หั่นพอดีคำ
10. น้ำเปล่า น้ำผลไม้เพิ่มความสดชื่น

 


ของใช้จำเป็น

11. ทิชชู่
12. ทิชชู่เปียก
13. ครีมกันแดด
14. ผ้าปูรองนั่ง
15. ถุงขยะ
16. ตระกร้าปิกนิก

และ ‘สวนรถไฟ’ คือ จุดหมาย

เลือกโลได้แล้ว ก็ทิ้งตัวกันใต้ร่มไม้ใหญ่ ลมพัดเย็นสบาย
นั่งตากแอร์ธรรมชาติ ท่ามกลางสนามหญ้าเขียวขจี
กินก่อนไม่รอละนะ
ซดซุปมิโสะร้อนๆ ให้คล่องคอ
พี่ไม่ต้อง น้องป้อนเอง
หิวน้ำก็ยกดื่มเองง่ายๆ
ความสุขเล็กๆ บนเสื่อผืนน้อย
.

ปิคนิค.. ไม่ว่าที่ไหน สำคัญที่ไปกับใคร และการเตรียมตัวให้พร้อมก็ช่วยให้การปิคนิคราบรื่นเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ จนรับรองว่าหลายคนจะต้องหลงรักการปิคนิคแบบสาวๆ บ้านนี้ บ้านไหนพร้อมแล้วไปปูเสื่อนั่งรอลมหนาวกันเลย


สนใจสินค้า ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/richell.thailand 

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *