ใช้ชีวิตแบบสาวโลกสวยดูบ้าง

เมื่อก่อนอารมณ์จะพุ่งสุดลงสุดวันละกี่รอบก็ได้ แต่ตอนนี้ไม่ได้มีแค่เราคนเดียวแล้วยังมีชีวิตน้อย ๆ ในครรภ์ที่สัมผัสได้ถึงอารมณ์ของแม่แม่ ถ้าอยากให้ลูกน้อยอารมณ์ดียิ้มง่ายถึงเวลาสะกดจิตตัวเองให้เป็นสาวคิดบวกกันแล้ว

เลือกอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ทำให้เรายิ้มได้ เลือกอยู่กับคนดี ๆ และซึมซับพลังบวกจากคนรอบข้าง คิดและมองแต่เรื่องดี ๆ ให้ได้ตลอดทั้งวัน พยายามมองโลกในแง่ดีให้เป็นนิสัย เพราะอารมณ์สามารถส่งต่อถึงลูกน้อยในครรภ์ได้เพื่อรอยยิ้มของเจ้าตัวน้อยนะคะ

หันหลังให้กับความเครียด อย่าปล่อยให้อาการเหล่านี้มาบั่นทอนสุขภาพกายใจโดยเฉพาะในช่วง 9 เดือนนี้เป็นอันขาด แต่ในเมื่อเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงความเครียดในแต่ละวันได้ พยายาม คิดในเรื่องที่เครียดให้น้อยที่สุด ยอมที่จะปล่อยผ่านบางเรื่องเพื่อลูกน้อยและตัวเราเอง ยิ้มอ่อน มองบนเข้าไว้

สร้างความสุขง่าย ๆ ให้กับตัวเอง เช่น อ่านหนังสือเล่มโปรด กินอาหารที่ชอบ ออกไปเดินห้างช้อปปิ้ง ดูหนังฟังเพลงหรือทำกิจกรรมเพลิน ๆ ที่ทำให้อารมณ์ดี จิตใจผ่อนคลาย และหาคนอยู่เคียงข้างไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท พ่อแม่ ญาติพี่น้อง คนรู้ใจหรือสามี ไปเป็นเพื่อนเพื่อแชร์ความรู้สึกในแต่ละช่วงเวลากันนะคะ

เมื่อเราสามารถสร้างความสุขแบบง่าย ๆ และหันหลังให้ความเครียดกันแล้ว ให้สัญญากับตัวเองดัง ๆ ว่าเราจะเป็นคนท้องที่มีความสุขที่สุดในโลกของเราเอง! ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มต้นนับสัปดาห์แรกกันเลย

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *