ผิวแตกลายเชิญป้ายหน้า

‘เงิน’ ถ้ามีน้อยต้องใช้สอยอย่างประหยัด
แต่ถ้ากำจัด ‘หน้าท้องลาย’ ให้อยู่หมัด..
ไม่ต้องประหยัดแต่จัดเต็ม!!!

ในเมื่อเราอดทนเบิร์นมาเป็นปี ๆ Low Pank มาเป็นเดือน ๆ ถึงตอนนี้จะกลายเป็นครรภ์น้อย ๆ ไปแล้ว จะยอมให้หน้าท้องกลายเป็นลาย Marble คงเป็นเรื่องที่ยอมความกันไม่ด้ายยยย
ถึงแม้ขนาดของครรภ์ยังไม่ขยายตัวให้เห็นก็ควรดูแลผิวหน้าท้องเอาไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยไม่ยอมเสี่ยงให้รอยแตกลายโผล่มาซะก่อน เพราะการทาครีมหรือรักษาด้วยเลเซอร์ให้จางทีหลังนั้นเป็นไม่ใช่เรื่องง่าย แถมต้องเจ็บตัวและใช้งบไม่ใช้น้อย มาเตรียมความพร้อมให้กับผิวหน้าท้องของเราตั้งแต่ 2-3 เดือนแรกกัน
และการเลือกครีมบำรุงครรภ์นั้นไม่ต้องคิดนาน เพราะได้ยินชื่อมาตั้งแต่เด็กยันโต (เป็นทาสการตลาดตั้งแต่เด็ก ๆ 555) พอสบโอกาสท้องเลยต้องลองสักหน่อย หลังภารกิจฝากครรภ์จึงพุ่งไปที่เคาน์เตอร์ CLARINS ทันที เปิดซิงล๊อตแรกได้มา 3 ชิ้นตามนี้เลย

clarins-stretch-mark

ในส่วนของกิจวัตรประจำวันตลอด 9 เดือนนั้น…
  • หลังอาบน้ำนวดด้วย CLARINS Huile “Tonic”
    ใช้มือปัดน้ำที่เปียกบนตัวออกสักเล็กน้อย เทออยล์บนฝ่ามือทานวดตรงส่วนที่คิดว่าน่าจะขยายมากที่สุด หรือทาทั้งตัวเลยก็ได้ถ้าไม่กลัวเปลือง แล้ววิ่งผ่านฝักบัวหนึ่งรอบค่อยใช้ผ้าเช็ดตัวซับน้ำให้แห้ง ใช้ครั้งแรกก็รู้สึกแล้วว่าผิวเด้ง ชุ่มชื้นขึ้นเลย ใช้แค่วันละครั้งก่อนนอนเพราะกลิ่น Rosemary อ่อน ๆ ทำให้หลับสบาย (ส่วนตัวไม่ได้ใช้ตอนเช้าเพราะคิดว่ามันเหนอะไปหน่อยแถมกลิ่นตีกับน้ำหอมไปอีก)
  • หลังเช็ดตัวรีบโบก CLARINS Stretch Mark Control
    3 นาทีหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ถือเป็นช่วงเวลานาทีทองเพราะผิวสามารถเก็บความชุ่มชื้นได้ดีที่สุด เช็ดตัวพอหมาดแล้วควักมาทาได้เลย ทาวนที่หน้าท้อง สะโพกและต้นขา จนเนื้อครีมเริ่มหนืด โบกเป็นประจำเช้าเย็น หรือระหว่างวันที่รู้สึกคันนั้นแสดงว่าผิวเริ่มแห้ง เริ่มขาดความชุ่มชื้นซะแล้ว ..ก็พกไปโบก อย่าลืมเพิ่มปริมาณครีมตามขนาดของครรภ์ด้วยนะคะ
Photo Credit: http://momdiscuss.com
Photo Credit: http://momdiscuss.com
  • ส่วน CLARINS Smoothing Body Scrub ถือเป็น Option เสริมที่ช่วยให้ครีมกับออยล์ทำงานได้ดีขึ้น ซึมสู่ผิวได้มากขึ้น และช่วยผลัดเซลล์ให้ผิวเนียนนุ่ม ใช้สครับบ์ก่อนลงออยล์เหลืองแค่อาทิตย์ละครั้งก็พอไม่ต้องใช้ทุกวัน
ผ่านไป 9 เดือนเอาชนะผิวแตกลายไปได้ (ดีใจเบา ๆ) แต่ยังตุ้ม ๆ ต่อม ๆ แอบกลัวว่าจะมาลายตอนหลังคลอดเลยใช้ต่อไปอีก 3-4 เดือน เอาให้ชัวร์ว่ารอดพ้นแน่ ๆ แล้วเพื่อความสบายจัยยย
มีรูปพุงมาอวดกันด้วยนา

review-clarins

หลังจากใส่เสื้อครอปอวดพุงได้ไม่นานเท่าไหร่ก็ TADAAaa!!!
กลายเป็นคุณแม่ลูกสอง เอ้า.. มีความเดจาวู กลับมาทาถูทาถูกันอีกครั้ง
ถึงแม้ท้องสองจะใหญ่กว่าท้องแรกเหมือนที่ใคร ๆ เค้าว่ากัน แต่หน้าท้องก็ไม่มีความลายให้เห็นนับว่าเป็นที่ดีใจแรงมากกกก 555
เลยไปสอบถามเพื่อนแม่แม่ตัวอย่าง 8 ใน 10 คนที่ใช้ CLARINS รอดพ้นจากปัญหาหน้าท้องลาย รวบตึงสั้น ๆ เลยแล้วกันว่าคุ้มค่าแก่การลงทุนอยู่ไม่น้อย! อิอิอิ
ยังไงก็ขอเอาใจช่วยแม่แม่ที่กำลังตั้งท้องทุก ๆ คนให้รอดพ้นจากการมีหน้าท้องลายกันด้วยเน้อ
ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม
www.clarins.co.th และ www.facebook.com/ClarinsThailand

 


ขอต่ออีกนิด… ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ขอเผยแผนสองที่เป็นตัวช่วยในใจกันเหนียวอีกหนึ่งสเต็ป… เผื่อไว้ In case ถ้าพุงเริ่มแตกลายกลายเป็น Marble เมื่อไหร่ควักตัวนี้มาใช้เลย HANAKO Cocoro Cool Organic เจลลบหน้าท้องลาย 3 เดือนเกลี้ยง (ในรีวิวเค้าบอกอย่างนั้น)

แต่ไม่มีโอกาสได้ใช้ ว้า.. ดีใจจุง ใครเคยใช้แล้วแวะมาบอกผลลัพธ์กันหน่อยน้า
ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม
www.cocorohanako.com/cool-organic

You may also like